Recap toạ đàm “Sống với văn hoá dân gian”

RECAP SỰ KIỆN TỌA ĐÀM “DÂN GIAN SỐ – VĂN HÓA DÂN GIAN TRÊN NỀN TẢNG SỐ”

Vào chiều 10.11 vừa qua, Trường Ca Kịch Viện đã rất hân hạnh được góp mặt trong buổi tọa đàm “Dân gian số – Văn hoá dân gian trên nền tảng số,” thuộc khuôn khổ chuỗi đối thoại “Sống với văn hoá dân gian” do Trường Đại học Việt Nhật và Liên minh Sáng kiến văn hóa Việt Nam đồng chủ trì, đã được tổ chức online trên nền tảng Zoom. Sự kiện đã diễn ra tốt đẹp với những tranh luận thú vị và bổ ích xung quanh cách lan tỏa, bảo tồn, lưu trữ và số hoá các giá trị văn hoá dân gian tốt đẹp trong thời đại số hiện nay nói chung và trong tình hình dịch bệnh nói riêng.

Một lần nữa, chúng em, những thành viên của Trường Ca Kịch Viện, xin phép được gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong đơn vị tổ chức, các diễn giả là nghệ nhân, nghệ sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hoá đã cùng đến tham gia bàn tròn, cùng với các tiền bối đang cùng hoạt động với nỗi niềm trăn trở về văn hoá nước nhà. Là một dự án còn non trẻ, chúng em rất cảm kích khi được trao cho cơ hội được cùng tham gia tọa đàm cũng như lắng nghe ý kiến của mọi người để ngày càng có nhiều phương pháp hiệu quả hơn nữa trên con đường đưa văn hoá truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để đón chờ những hoạt động của dự án nhé!

ĐỌC THÊM

Tổng hợp lễ hội (biểu diễn) truyền thống đáng mong chờ nửa cuối năm 2023

Những lễ hội Việt Nam đều mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, ẩn chứa nhiều bài học đạo đức, và gắn chặt với các nghệ thuật dân gian Việt Nam, tạo nên tính thống nhất trong văn hóa người Việt. Hãy cùng Trường Ca Kịch Viện điểm qua các lễ hội tiêu biểu (tổ chức vào nửa cuối năm) của Việt Nam nhé!Miền Bắc – Miền Trung – Miền Nam, ba vùng miền với ba địa hình, khí hậu, phân bố dân cư khác nhau đã tạo nên những nét văn hóa riêng theo từng nơi, tạo nên sự đa dạng phong phú cho văn hóa Việt. Sự độc đáo này dù không lẫn lộn giữa các vùng miền nhưng lại thể hiện những vẻ đẹp đặc trưng chung: uống nước nhớ nguồn, đồng sức đồng lòng, lao động cần cù,…

Mới cập nhật