Playlist : Mời Anh Về Tây Bắc

PLAYLIST: MỜI ANH VỀ TÂY BẮC

Mùa đông về trong không chỉ cái giá rét của miền Bắc mà còn trong những bông hoa cải trắng bắt đầu phủ đầy những nẻo đường ở Mộc Châu. Đất trời Tây Bắc cứ vậy mà khoác tấm áo hoa thay áo bông bước vào tháng 12 với cái đẹp nao lòng của riêng mình nó. Nhân một ngày đông nhớ về vùng đất biên cương, trong chuyên mục playlist lần này, Trường Ca Kịch Viện mời các bạn cùng thưởng thức Album “Mời Anh Về Tây Bắc” của ca sĩ Hoàng Sèn Mỹ Lam.

Nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, cô thừa hưởng văn hóa Nùng từ người cha và văn hóa Tày, Dáy của người mẹ, Sèn Hoàng Mỹ Lam từ nhỏ đã được sống trong một không gian thiên nhiên tươi đẹp ở vùi rừng núi Lào Cai. Cô  yêu thích ca hát từ nhỏ và may mắn sở hữu giọng hát thánh thót, trong trẻo như chim họa mi nên Sèn Hoàng Mỹ Lam được người dân Tây Bắc yêu mến gọi là họa mi của núi rừng Tây Bắc. Khi xuống thành phố học rồi thành danh ở Hà Nội với giải Quán quân cuộc thi Sao Mai dòng nhạc dân gian năm 2017 cô vẫn nhớ những ngày tháng ở quê nhà và tạo nên album đầu tay “Mời Anh Về Tây Bắc.”

Nguồn: Sèn Hoàng Mỹ Lam (YouTube)

Music Video Mời anh về Tây Bắc

Những hình ảnh đẹp như tranh vẽ trong MV cùng câu chuyện tình yêu dễ thương của cô gái vùng cao sẽ là một lời mời gọi du khách đến với miền đất vô cùng xinh đẹp này. Theo lời chia sẻ của nữ ca sỹ  “MV Mời anh về Tây Bắc là một sự giao thoa con người, cảnh sắc và văn hóa Tây Bắc. Đặc biệt, em muốn mọi người biết rằng âm nhạc của em rất mới mẻ, có sự kết hợp của EDM, và những con người xuất hiện trong MV cũng rất tươi trẻ, và cũng giống như em – đều mong muốn đón mọi người đến với Tây Bắc.”

 

Nguồn: Sèn Hoàng Mỹ Lam (YouTube)

Audio Album

Album gồm 8 ca khúc, khai thác chất liệu dân gian của các tỉnh vùng Tây Bắc với giai điệu trẻ trung, sôi nổi, hiện đại kết hợp với những thanh âm được tạo nên từ những nhạc cụ dân tộc miền núi cùng với nội dung ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở dải đất biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc. Bên cạnh đó, album này cũng là một lời mời gọi du khách bốn phương hãy đến để trải nghiệm và thưởng thức những nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người của vùng cao Tây Bắc, như là tình cảm của một người con vùng cao mà nữ ca sỹ muốn gửi tới tất cả mọi người.